Nguyệt Trà - Kiều Quốc Khánh

 

VietArtValue.com  -  Trong đời sống xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều người và gia đình đang hiểu Phong Thủy là những người thầy làm được những chuyện như hô phong hoán vũ, vận công luyện khi, bắt quyết giải yêu ma , sử dụng bùa chú để giải giúp các câu chuyện thù oán hiềm khích trong kinh doanh, trong mối các mối quan hệ,giao tiếp và thậm chí cả đến chuyện sức khỏe và bất tài.

 Phong Thủy được hiểu một cách thật nôm na giản dị là GIÓ và NƯỚC, nhưng nó chính là KHÍ LỰC thiên nhiên được toát ra từ trong hình thể của núi sông, của đất, của nước, của ao hồ ruộng vườn và nhà cửa mà Nhà Phong Thủy bằng kinh nghiệm thực địa qua rất nhiều năm để bằng trực giác, bằng cảm xạ mới nhận biết ra được.


Vậy nói Phong Thủy ko phải là hữu hình, ko phải là vô hình mà là TRỰC GIÁC. Nó tùy thuộc vào trình độ, sự chân ngộ của mỗi con người với giới hạn nhất định. Tỷ dụ như chúng ta ai ai cũng hiểu biết về sự giáo hóa, độ trì của Bồ Tát nhưng hỏi Bồ Tát ở đâu trên cõi đời này thì đành chịu, hoặc giả ai trong giới trẻ ngày nay cũng biết đến công cụ tìm kiếm nổi tiếng trên Internet là Google nhưng hỏi "nó" ở đâu cũng đành ậm ờ...phải có cái máy tình và nối mạng thì mới chứng minh được sự tồn tại của Google, hay muốn thấy được Bồ Tát ta phải hành giả vào TU.

 Muốn biết Phong Thủy kĩ càng hơn chúng ta hãy tìm hiểu xem đó là cái gì?

 

 Đầu tiên Phong Thủy là bộ môn khoa học của triết lí Phương đông có tính kế thừa và phát huy từ tiền nhân đến ngày nay nó nghiên cứu các vấn đề Khí Lực như đã nói bên trên với Pháp Tướng con người để ứng dụng vào cuộc sống mang đến một xã hội tốt đẹp đạt PHÚ QUÍ THỌ KHANG NINH.

 

1 - Pháp tướng học bao gồm hình tướng, sắc tướng và khí tướng

 

   a - Hình tướng: Bao gồm các yếu tố như Mắt : có tròng mắt, mí mắt, chân mày...Mũi có lỗ mũi sống mũi,chóp mũi, Miệng có răng, lưỡi môi, mép...Tai có vàh tai, dái tai. Bàn tay có: lòng bàn tay , ngón tay, và móng tay, Bàn Chân có : lòng bàn chân, gót chân và ngon chân...Quan sát ghi nhận phân loại là việc phải làm ở mọi tư thế, động tác của mọi người như đi , chạy , nằm, ngồi, lúc khoan thai thư thả khi vất vả lúc lăng xăng...tất cả để có thể chiêm nghiệm dần dà sẽ có những đánh giá nhạy bén trong việc tiệm cận với con người bổ giúp cho những ứng dụng phong thủy. 

 

   b - Sắc tướng: qua hình tướng chúng ta đã cảm nhận đc tương đối và bây giờ nên tập trung vào 2 điểm sau :

 + Mục : Là ánh mắt

 + Yêu  : Là lưng mình, nó được biểu hiện từ bờ vai xuống mông eo không tính chân tay.

Giai đoạn này bằng trực cảm để đánh giá và nhận biết.

 

   c - Khí tướng : Đây chính là lúc chúng ta đã đạt tới ngưỡng của một nhà pháp tướng học khi chỉ bằng cảm xạ mà phân định được tầng lớp mà người đối diện đã đang và sẽ sống ra sao. Dễ dàng đoán biết được ai là đấng quân tử trượng phu hay nhát hèn tiểu nhân , kẻ hung ác tâm địa đen tối , tương lai người này kẻ kia có làm nên sự nghiệp hay ko, ai là người phụ nữ bần hàn có giúp chồng công thành danh toại đc ko? Hay mệnh phụ phu nhân, đa dâm nữ nhân hay triệt đạo sát phu hay phò chồng đại công cáo thành... dựng xây đại nghiệp!

 

  Ngày nay, với sự phát triển ồ ạt của khoa học kĩ thuật các thẩm mĩ viện xuất hiện khắp phố phường, con người có thể cải lão hoàn đồng, mọi chi tiết trên khuân mặt hình dáng có thể thể đc thay đổi biến người già thành trẻ lại, biến người bình thường thành mỹ nhân, đổi người ko cân thành hoa khôi thể dục làm cho bao Thầy Tướng chỉ đạt sơ đẳng Hình Tướng phải đoán nhầm đoán sai, nhưng với Nhà Phong Thủy thông tường sắc tướng , khí tướng thì chân tâm người con người dù có được Bác sỹ thẩm mỹ tài giỏi đến mấy cũng ko che đậy cho được, mà vẫn được "phơi" dưới sự qui chiếu của công phu luyện tập qua Pháp Tướng bởi sắc tướng và hơn hết là Khí Tướng. Như nhân gian vẫn nói người này có khí chất oai phong của danh tướng, người kia có khí chất bần hàn của người ăn mày. Hay người này có cái khí chất hào hoa phong nhã của văn nhân..."Khí" ở đây ko phải là hơi, không phải không khí để thở cũng ko phải là năng lực của con người. Với người Việt thì từ "Khí" được hiểu nôm na tương đối như : âm khí ở bãi tha ma, sát khí ở nơi chiến trường, tử khí nơi nhà xác, linh khí ở một ngôi đền, thần khí ở dị nhân...

 Vậy Pháp Tướng tức là quan sát tính khí toát ra từ khắp nơi ở một con người để đoán định người này sắp có tai ương tù tội, người này chuẩn bị thăng quan tiến chức, kẻ sắp bất đắc kì tử, kẻ gần dến ngày khuynh gia bại sản

 

 Phong Thủy quan niệm " Khí "là  nguyên thủy của vũ trụ, KHÍ bắt đầu từ vô hình đến hữu hình, KHÍ tạo nên trời đất, là nguồn gốc của THIÊN ĐỊA, khi KHÍ phát tán ra ko nhìn thấy được và lúc này đc gọi là Thái hư. Thái hư chính là bản thể của KHÍ là nguồn gốc của vũ trụ vạn vật, là nguyên tố tác thành nên tất cả.

 

 

Vài nhời của kẻ hậu sinh cũng chỉ là kẻ yêu thích mà kế thừa truyền thống văn hóa, triết học Phương Đông biết đến đâu cứ mạnh dạn truyền bá hòng mong gặp đại sư, đồng môn mà chỉnh lí, góp ý giùm kẻo lo sợ "nó" thất truyền vì "tẩu hỏa nhập ma". Mong lắm mãi mãi truyền thừa mà phát huy bộ môn Khoa Học này. ( 7/ 2007 )